“เซเว่นแคตตาล็อก” จับมือ “ยันฮี” ขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ตั้งเป้าสิ้นปี 150 ล้าน
“เซเว่นแคตตาล็อก” จับมือ “ยันฮี” ขายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ตั้งเป้าสิ้นปี 150 ล้าน

ประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรระหว่าง เซเว่นแคตตาล็อกและโรงพยาบาลยันฮี จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ผ่านช่องทางนิตยสารเซเว่นแคตตาล็อก รวมถึงสินค้าเซเว่นแคตตาล็อกที่จำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศกว่า 7,000 สาขา แถลงข่าวลงนาม พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 ณ โรงพยาบาลยันฮี โดยมี นายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่นแคตตาล็อก และ นายแพทย์สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี ร่วมลงนามในครั้งนี้


 นายอำพา ยงพิศาลภพ กล่าวว่า โรงพยาบาลยันฮีเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง และได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมาอย่างยาวนาน เซเว่นแคตตาล็อกเข้ามาทำหน้าที่เป็นช่องทางนำสินค้าดีมีคุณภาพไปสู่มือ ประชาชน ซึ่งเซเว่นแคตตาล็อกกำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 14 มีการพัฒนาและมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้กลยุทธ์สร้างช่องทางการตลาดที่หลากหลาย โดยแต่ละช่องทางมีฐานกระจายอยู่ทุก ๆ จังหวัดทั่วประเทศ ช่องทางในการจำหน่ายสินค้าของเซเว่นแคตตาล็อก มี 4 ช่องทาง ได้แก่ Mail Order,ผ่านช่องทางร้านสาขา รวมไปถึงการขายผ่านเว็บไซต์ www.7catalog.com และการให้บริการลูกค้าผ่าน Call Center 0-2711-7755 ตลอด 24 ชั่วโมง ปัจจุบันสมาชิกเซเว่น แคตตาล็อกมีประมาณ 1,200,000 คน


 “เซเว่นแคตตาล็อกมุ่งเน้นการเลือกสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตลาดต้องการอย่างต่อเนื่อง ด้วยการบริหารจัดการ หมุนเวียนรายการสินค้าต่างๆ ที่หลากหลายและตรงความต้องการของลูกค้า สินค้าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ 40% เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม 30% เป็นอุปกรณ์ IT และกลุ่มสุดท้าย 30% คือของเล่น โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดและสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่อง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเพื่อความงาม” นายอำพา กล่าว


 ด้าน นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา เปิดเผยว่า โรงพยาบาลยันฮีได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางการค้ารายใหญ่อย่าง บมจ.ซีพี ออลล์ เพราะต้องการนำผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพให้กับผู้บริโภค อีกทั้ง ปัจจุบันเซเว่นฯ มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 7,000 สาขา และมีนโยบายที่ชัดเจนว่า สินค้าทุกตัวที่นำเข้ามาจำหน่ายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นต้องผ่านการคัดสรรแล้วว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานเพียงพอ ต่อผู้บริโภค ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า สินค้าแบรนด์ยันฮี เป็นสินค้าที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค


 ก่อนหน้านี้มีการขายครีมหน้าขาวและครีมแต้มสิวในโรงพยาบาลมาเป็นเวลากว่า 5 ปี ต่อมาทาง รพ.เห็นว่าทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์นี้ได้ผลดี จึงได้เสนอสินค้าและติดต่อกับซีพี ออลล์ เพื่อนำมาขายในเซเว่นแคตตาล็อก ปราdฎว่าผลตอบรับดีเยี่ยม แต่เดิมนั้นสินค้าเข้าถึงเพียงคนไข้ที่มาโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ตอนนี้สินค้าเข้าถึงประชาชนเร็วขึ้น กว้างขึ้น ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น เรียกได้ว่า เซเว่นแคตตาล็อกเปิดประตูให้ยันฮีสู่มือประชาชนถึงหน้าบ้าน


 นายอำพา ยงพิศาลภพ กล่าวถึงสถานการณ์การแข่งขันทางการตลาดในตอนนี้ว่า การแข่งขันจะรุนแรงมากขึ้นแน่นอนเพราะโลกเปลี่ยนไป ทุกคนเข้าสู่โลกออนไลน์หมด แต่เซเว่นแคตตาล็อก มี Mail Order เป็นพื้นฐาน ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อสินค้าผ่านทางช่องทางใด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน มีอยู่ 3 อย่างคือ เน็ตเวิร์ค,ร้านสาขาและการขนส่ง ซึ่งเซเว่นแคตตาล็อก 14 ปีมานี้ ได้ปูพื้นฐานการเชื่อมโยงไว้พร้อมหมดแล้วเพราะฉะนั้นการแข่งขันที่จะเกิด ขึ้นไม่น่ามีปัญหา

โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ จะเป็นส่วนที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้แก่เซเว่นแคตตาล็อกได้ เพราะลูกค้ามีการตอบรับสูงมาก สูงกว่าที่เซเว่นแคตตาล็อกเคยทำมา ตอนนี้ขายมาได้ 4 เดือน ยอดขายมีมากกว่าหนึ่งแสนชิ้น ส่วนหนึ่งของการซื้อมาจากพฤติกรรมของลูกค้าที่เริ่มรักสวยรักงามบวกกับกระแส ความขาวใสกำลังมาแรง กำลังซื้อที่สามารถซื้อได้ ช่องทางในการซื้อสะดวก รวมถึงการจัดวางสินค้าในร้าน ทำให้ลูกค้าติดใจแล้วซื้อซ้ำอีก อีกทั้งผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เป็นของที่ใช้แล้วหมดไป ทำให้เกิดการซื้อซ้ำได้ง่ายมากขึ้น

 ส่วนปัจจัยที่ทำให้อัตราการเติบโตสูงขึ้นมาจากหลายๆ ส่วน ลูกค้าให้การยอมรับ ยอมรับในที่นี้ คือการยอมรับการเปลี่ยนแปลงในวิธีการสั่งซื้อ สินค้าที่นำเสนอมีคุณภาพและตรงเป้าหมาย ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการที่หลากหลาย มี SMEs เข้ามาร่วมจำหน่ายสินค้ากับซีพี ออลล์มากมาย โรงพยาบาลยันฮีก็เป็นหนึ่งในนั้น และครีมหน้าขาวกับครีมแต้มสิวก็ได้รับผลการตอบรับที่ดีมาก ปัจจุบันในส่วนของโรงพยาบาลมียอดขายครีมทั้งสองชนิดอยู่ที่ 40 กว่าล้านบาท ส่วนยอดขายของเซเว่นแคตตาล็อกอยู่ที่ 200 ล้านบาทในตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตั้งเป้าภายใน 5 ปีจะเพิ่มมูลค่าการขายเป็น 500 ล้านบาท


 สำหรับสินค้าเพื่อความงามที่นำมาเปิดตลาดในครั้งนี้ มีด้วยกัน 4 รายการ คือ 1.ครีมหน้าขาว 2.ครีมแต้มสิว 3.ยันฮีกลูต้าพลัส (ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส) และ 4.ยันฮีคาร์นิทีนพลัส (ช่วยให้รูปร่างกระชับ ได้สัดส่วน) ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าใหม่ คาดว่าจะมียอดขายรวมกันทั้งสิ้น 150 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตปีละ 10 % โดยวางเป้าหมายอนาคต ที่จะมีส่วนแบ่งตลาด 10 % จากมูลค่าตลาดรวมผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม (Skin Care) ประมาณ 16,000 ล้านบาท

"สุดท้ายเชื่อว่าธุรกิจไทย โดยเฉพาะความสวยความงาม หากพัฒนาและได้รับการสนับสนุนด้านการตลาดและจากรัฐบาล ก็จะเป็นการส่งเสริมรายได้ให้ประเทศลดการนำเข้ายา และสร้างนวัตกรรมใหม่ รวมถึงสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้คนไทยด้วย" นายอำพากล่าวทิ้งท้าย
 
Home  |  Product  |  Where to buy  |  Review  |  About Us
About Us บริษัท ยาอินไทย จำกัด ( บริษัทในเครือโรงพยาบาลยันฮี ) ผู้ผลิต และ จัดจำหน่ายสินค้าเวชภัณฑ์ ที่มีคุณภาพ และ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย อาทิเช่น ครีมยันฮี ( ครีมหมอยันฮี ) , ครีมหน้าขาวยันฮี, ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม, เครื่องสำอางยันฮี , ฯลฯ มีจัดจำหน่ายทางร้านค้าชั้นนำ อาทิเช่น 7-11, Watson, Family Mart
Contact Us
CallCenter : 02-784-7878